Cách chọn size áo thun

Có 3 cách chính để chọn size áo thun:

Cách 1: Thử size trên áo mẫu thực tế

Cách 2: Dựa vào thông số cơ thể để tham khảo

Cách 3: Dựa vào thông số chi tiết của từng size để ước lượng

cach-chon-size-ao-thun-2

Ngoài ra, bạn cần lưu ý những điều sau:

1. Không nên chọn size ôm sát vào người:

Áo thun đồng phục là cho một tập thể làm việc hoặc tập thể lớp vui chơi, vận động nên cần hơi rộng, để các thành viên có thể vận động một cách thoải mái nhất.

Hơn nữa, vì đơn vị cung cấp thun đồng phục không thể trực tiếp lấy số đo của từng người. Vì vậy, các size áo chỉ mang tính tương đối, không thể vừa khít hoàn toàn được. Áo hơi rộng hơn một tí sẽ an toàn và thẩm mỹ hơn rất nhiều so với việc mặc những chiếc áo chật chội hoặc không thể mặc vừa.

2. Tỉ mỉ, cẩn thận trong việc chọn size áo:

Khi thảo luận để đặt may áo thun đồng phục, vấn đề được đặt ra nhiều nhất chính là kiểu dáng áo. Tuy nhiên, nên quan tâm tỉ mỉ đến size áo của từng cá nhân vì áo đồng phục được làm ra là để tạo sự đoàn kết và thống nhất, vì vậy hãy đảm bảo rằng tất cả các thành viên đều có được chiếc áo vừa vặn và thoải mái nhất.

3. Linh động khi chọn size:

Đừng áp dụng các quy tắc chọn size áo một cách quá máy móc.

Chẳng hạn có nhiều bạn, khi chọn size áo theo cân nặng chiều cao và theo thông số kích thước cơ thể thì cho kết quả là 2 size khác nhau. Trường hợp như vậy bạn nên chọn đặt size áo lớn hơn. Vì áo rộng hơn một tí nếu thấy không hài lòng có thể mang đi sửa lại. Nhưng nếu áo quá ngắn, hoặc quá nhỏ thì quả thực không thể sửa được.

Các bảng size áo cũng chỉ mang tính tương đối, những sai sót ở mức độ nhỏ vẫn có thể chấp nhận được.