Bí quyết chọn trang phục cho người vai rộng

Vai to là nhược điểm lớn đối với việc diện đồ của các nàng, tuy nhiên bạn vẫn có thể che khuất nhược điểm đó bằng một vài bí quyết chọn trang phục sau đây.

bi-quyet-chon-trang-phuc-cho-nguoi-vai-rong-1

1. Chọn áo

Để phần vai được nhẹ nhõm hơn, hãy chọn áo có cổ chữ V, cổ sâu một chút. Nên tránh các loại áo có bèo nhún, trang trí quá cầu kì ở vai và cổ, đặc biệt là ở phần vai. Dáng áo nên là dáng buông rủ hay xòe rộng một chút phía dưới eo với chất liệu mềm, nhẹ. Họa tiết kẻ sọc nhẹ nhàng và các tông màu đơn giản, trầm cũng góp phần thu gọn phần vai thô. Bạn cần hết sức thận trọng khi chọn áo bó và khi sơ vin áo trong quần, vì khi đó nhược điểm hông nhỏ dễ dàng bị “tố cáo” rất rõ.

2. Chọn quần

Đừng tiếc tay đầu tư cho những chiếc quần “ăn gian” phần hông bằng các chi tiết trang trí, xếp nếp, túi ốp, hình in… Chúng sẽ là cứu cánh tuyệt vời khi bạn cần sơ vin áo trong quần mà không bị lộ nhược điểm vai và hông.

3. Chọn váy

Váy xòe và những loại váy xếp li, bèo nhún tại vị trí hông rất thích hợp cho bạn gái dáng người này. Với váy liền nên lưu ý chọn váy có phần thân trên tương tự như khi bạn chọn áo, để phát huy tối đa tác dụng chỉnh dáng.